Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Nhạc và Karaoke .
Tue Jan 15, 2019 8:07 am by Admin

» Không nên để tài sản lại cho con .
Fri Sep 07, 2018 8:48 pm by thunguyen

»  ĐỜI TÔI - TUỔI ẤU THƠ (Tom)
Thu Sep 07, 2017 12:53 am by Admin

» THẮC MẮC TIẾNG ANH .
Sat Mar 18, 2017 4:13 pm by Admin

» KHI BƯỚC QUA TUỔI NĂM MƯƠI.
Fri Mar 10, 2017 6:23 pm by Admin

» Thơ Lida
Mon Dec 28, 2015 7:27 am by Admin

» Con Tắc Kè (Chameleon)
Sun Jul 12, 2015 2:55 pm by Admin

» BAI DIEN VAN DOC TRONG BUOI LE DAM TANG BA CHAU TRAN .
Mon Feb 16, 2015 11:47 pm by Admin

» ĐỜI TÔI :TUỔI ẤU THƠ (Tom 2)
Mon Feb 16, 2015 11:32 am by Admin

 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


CHĂN NUÔI SÚC VẬT .

Go down

CHĂN NUÔI SÚC VẬT .

Bài gửi by Admin on Thu Sep 02, 2010 10:17 am


MỤC LỤC CÁC BÀI CHĂN NUÔI :

http://truongton.net/forum/archive/index.php/f-483.html

MỤC LỤC GIỐNG CHÓ TRÊN THẾ GIỚI .

http://forum.vietpet.com/archive/index.php/f-26.htmlDẠY CHÓ ĐI VỆ SINH .

http://truongton.net/forum/archive/index.php/t-433108.html


Việc huấn luyện luôn bắt đầu càng sớm càng tốt. Một chú chó con sẽ dễ dàng tiếp nhận những bài tập luyện và dễ dàng tạo thành thói quen tốt hơn, còn chó lớn đã hình thành những thói quen về mọi hoạt động sinh lý của cơ thể, và thói quen đã ăn sâu khá lâu trong " tiềm thức " của chó nên rất khó để luyện tập lại.

Huấn Luyện Chó Đi vệ Sinh Trên Giấy

Mục tiêu của bài huấn luyện này là giúp chú chó con của bạn quen với việc đi tiêu và tiểu trên tờ giấy ( hoặc tờ báo ) mà bạn đã trải nơi bạn muốn chó của bạn " đi ". Tốt nhất là bạn nên trải giấy ở nơi dễ dọn dẹp và lau chùi như nhà bếp, phòng tắm. Nơi bạn chọn không nên quá gần nơi ăn, ngủ của chó, vì theo bản năng, chó có xu hướng giữ gìn sạch sẽ khu vực ăn ở của mình.

Đầu tiên, bạn nên giữ chó ở nơi bạn đã chọn, rải vài tờ giấy ở đó ( nên để các tờ giấy chồng lên nhau ), chờ cho tới khi chó chịu tiêu, tiểu. Khi chó đã đi lên giấy, mùi " chất thải " đã thấm xuống những tờ giấy dưới, bạn bỏ tờ giấy ở trên đã dơ và thay tờ giấy sạch, nhưng đặt dưới tờ giấy đã thấm mùi. Lần sau, chó sẽ dễ dàng " đánh hơi " và sẽ " đi " lại đúng chỗ đó.
Nếu chú chó của bạn đã quên bài tập trên giấy mà nó đã được học lần đầu, bạn hãy kiên nhẫn lấy tờ giấy có mùi nước tiểu của nó và đặt lên những tờ giấy khác. Nếu chó của bạn " lỡ " tiêu tiểu sai chỗ, bạn nên tẩy mùi ngay vì trong lần sai, khi chó " đánh hơi " và nhận ra có hai chỗ khác nhau phải lựa chọn để " hành động " thì chó sẽ bị lúng túng.

Bạn nên nhớ rằng, chó con sau khi ăn, uống nước, hay sau khi thức dậy, chó cần đi vệ sinh. Với một con chó còn nhỏ thì cần phải đi vệ sinh nhiều lần trong ngày, khoảng 3-4 giờ đồng hồ. Thường thì dấu hiệu để bạn nhận biết chó của bạn muốn đi vệ sinh là chó khịt mũi ngửi xung quanh, cố gắng tìm đúng chỗ để " hàmh động ". Có những chú chó con sẽ ngửi quanh đồng thời chạy vòng vòng ( có lúc chạy cách điên cuồng ). Khi đó, bạn hãy nhanh chóng đặt chó vào tờ giấy trải nơi bạn muốn, nhẹ nhàng kiềm chế những cử động của nó, cho tới khi chó tiêu tiểu nên giấy. Nhớ khen chú chó của bạn sau khi nó đã " đi " lên giấy.

Huấn Luyện Chó Không Làm Bậy Trong Chuồng

Bài huấn luyện này sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn so với bài huấn luyện trên, bạn sẽ tập cho chú chó của bạn biết giữ gìn chỗ ngủ sạch sẽ. Để chó con bắt đầu làm quen với chuồng, bạn nên làm cho chuồng hấp dẫn hơn bằng cách để vào chuồng vài món đồ chơi. Nếu chó phải ở trong chuồng vài lần với chất thải của nó, nó sẽ tự học rất nhanh cách kiềm nén đợi đến lúc bạn cho chó ra khỏi chuồng. Bạn hãy cho chú chó ra khỏi chuồng càng sớm càng tốt, điều này giúp chú chó hiểu rằng bạn sẽ sớm cho nó ra, và lòng tin của chú chó đối với bạn sẽ lớn dần. Bạn hãy cho chó ra và tập cho nó tự vô chuồng trở lại. Bạn nên lập lịch để cho chó ra, và thực hiện đúng theo lịch. Điều này rất quan trọng. Sau khi chú chó có thể tự vô chuồng cách tự nhiên, bạn có thể an tâm, sẽ không có '' sự cố nữa '', nhưng bạn hãy nhớ, chú chó của bạn sẽ đợi cho nó ra. Cũng bài huấn luyện này, bạn có thể dùng để dạy chú chó của bạn biết phân biệt nơi ngủ, ( chuồng, nhà dành riêng ) để giữ gìn vệ sinh và nơi có thể tiêu tiểu. Khi đã thành công bài huấn luyện, bạn có thể không cần đóng cửa chuồng mà vẫn an tâm. Khi cần ngủ, chú chó của bạn sẽ tự biết vô chuồng. Ngược lại, khi cần đi vệ sinh, chú chó của bạn sẽ ra ngoài và đi đúng chỗ quy định.

Huấn Luyện Chó Đi Vệ Sinh Ngoài Trời

Bạn hãy dẫn chó đi quanh khu vực bạn chọn cho chó tiêu, tiểu. Kiên nhẫn cho chó nhiều thời gian để chó chó thể " hành động ", nhớ khen nó khi nó làm xong. Việc khen thưởng bằng lời và hành động sẽ giúp chú chó của bạn hiểu hành động của nó là đúng và nó sẽ cố gắng thực hiện trong những lần sau.

Hầu hết, chó con thường phải đi vệ sinh khoảng 6 lần trong 1 ngày, nên cách khoảng 3-4 giờ đồng hồ, bạn nên dẫn chó ra ngoài. Rất tốt nếu bạn có thể dẫn chó ra ngoài sau mỗi bữa ăn. Chó con khi no, bao tử của nó sẽ ép bàng quang và nó không thể nhịn lâu. Nên dẫn chó của bạn ra ngoài vệ sinh vào buổi chiều tối, như thế chú chó không phải cố gắng kiềm chế suốt đêm. Nếu bạn lặp đi lặp lại việc dẫn chó ra ngoài đi tiêu , tiểu một chỗ nhất định, và khen thưởng mỗi khi nó " hành động " đúng, chú chó của bạn sẽ hiểu chỗ vệ sinh của nó và sẽ thực hiện đúng như bạn muốn.

Dọn Vệ Sinh

Thật sự, sẽ không hay chút nào nếu bạn dẫn chó ra ngoài và để phân lại ngoài đường. Trách nhiệm của bạn là dọn sạch những " phế phẩm " từ chú chó của bạn. " Phế phẩm " của chú chó là một vấn đề của môi trường chung, và ít nhiều nó có khả năng gây hại sức khoẻ của mọi người.

Bạn nên dọn phân chó bằng cách dùng bao ny-long, bỏ vào và cột chặt lại, sau đó mới bỏ vào thùng rác. Không nên chôn vùi dưới đất vì trong phân có thể có giun đũa và sán dây rất dễ truyền sang người và con vật khác. Nếu chó đã " hành động " trong nhà, bạn nên chà sạch chỗ dơ bằng thuốc sát trùng có mùi thơm.

Tai Nạn Sẽ Xảy Ra

Không phải vấn đề nằm ở việc bạn chọn cách tập cho chó đi vệ sinh. Nhưng vẫn khó tránh khỏi những lúc có " tai nạn ", nhất là trong lúc tối, khi bạn đang ngủ, chú chó con của bạn không thể nhịn nổi trong một thời gian dài. Lúc đó, dù chỉ mới 1 phút, bạn cũng không nên la mắng hay đánh phạt chú chó của bạn. Chú chó con của bạn rất mau quên, nó sẽ không hiểu vì sao bạn giận. Nếu bạn bắt gặp nó đang " làm bậy ", bạn hãy dứt khoát la " không " và nhanh chóng đưa nó đến nơi bạn muốn nó " hành động ". Đừng bao giờ bạn đánh vào đít nó hoặc dí miệng nó vào phân của nó, vì chẳng những điều này ảnh hưởng đến sức khoẻ mà nó còn tạo cho chú chó của bạn hiểu lầm rằng bạn muốn nó " đi " lại chỗ đó vào lần sau.

Sưu tầm


Được sửa bởi Admin ngày Fri Feb 04, 2011 1:04 am; sửa lần 5.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2627
Join date : 25/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://tuthu.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: CHĂN NUÔI SÚC VẬT .

Bài gửi by Admin on Thu Sep 02, 2010 10:19 amĐược sửa bởi Admin ngày Tue Sep 07, 2010 9:27 am; sửa lần 1.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2627
Join date : 25/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://tuthu.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: CHĂN NUÔI SÚC VẬT .

Bài gửi by Admin on Thu Sep 02, 2010 10:34 am

NUÔI CHUỘT LANG .

Bên cạnh Hamster thì Guinea Pig cũng là 1 loại chuột cảnh rất đáng yêu ! Chúng được biết đến với tên gọi Chuột Lang !

A-Chuồng nuôi
1. Vị trí đặt

Trước khi chuẩn bị chuồng, nên quyết định lựa chọn địa điểm 1 cách cẩn thận.
Nếu nuôi ngoài trời thì chuồng nuôi phải có mái che thoát nước và để ở vị trí tránh gió, mưa hay nắng trực tiếp .

Nếu nuôi trong nhà thì tránh để chỗ nắng, chỗ gió lùa. Nên để ở trong 1 căn phòng luôn có 1 nhiệt độ nhất định. Tránh để gần máy sưởi hay gần chỗ những con vật khác có thể làm hại chuột lang .

2.Chuồng

-Chuồng cho chuột lang là thứ đắt nhất và cũng là thứ cần thiết nhất cho dù chúng có được nuôi trong nhà hay ngoài trời.Và tất nhiên, chuồng càng lớn càng tốt. Chuồng cho chuột lang tiêu chuẩn phải dài gấp 4 lần chiều dài cơ thể trưởng thành của chúng . Nói chung là thời gian nuôi chuột càng lâu, hay số lượng chuột nuôi trong chuồng càng nhiều thì kích cỡ chuồng cũng phải tỷ lệ thuận.CHuột lang là loài hiếu động, thích chạy nhảy, thế nên chúng cần 1 khu vực an toàn với nhiều khoảng không cho chúng thực hiện điều đó hàng ngày.

-Chuồng cho chuột lang có thể làm 1 cách dễ dàng với gỗ và lưới. Một tấm gỗ phẳng để làm mái cho 1 cái chuồng trong nhà. Và điều quan trọng nhất với chuồng nuôi ngoài trời là máng thoát nước để đề phòng gỗ bị thấm nước và trở nên ẩm ướt và lạnh trong thời tiết xấu .

3. Lót chuồng

-Một lớp nền lót chuồng là vô cùng cần thiết, làm cho chuột lang cảm thấy êm, thoải mái và nhất là có thể thấm chất thải của chúng.Loại nền phổ biến nhất là bào gỗ. Không nên dung mùn cưa vì chúng có thể ảnh hưởng đến mắt của chuột lang.

-Không nên sử dụng bào của gỗ tuyết tùng [cedar] ( thường có màu hơi đỏ ) bởi vì có phenol làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chuột lang. Có thể sử dụng bào gỗ thông. Chúng mềm và không có tác hại giống như loại trên.

-Không nên sử dụng bất kỳ 1 bào gỗ có mùi thơm bởi vì chúng có thể gây ảnh hưởng tới chuột lang. Và cũng không nên làm nền bằng đất bởi vì chúng dễ mọc nấm mốc và chuột lang sẽ ăn nhầm phải những thứ nấm mốc đó.

- An toàn nhất là nên dùng các loại lót chuồng bán sẵn.

Chuẩn bị :

- 1 nền chuồng với gỗ bào

- Đặt 1 ít cỏ khô trong lồng .

- Đổ đầy bình nước và đặt ở 1 độ cao hợp lý nơi chuột lang có thể uống 1 cách thoải mái.

- Đặt thức ăn vào đĩa và để vào trong chuồng

- Đặt phụ kiện vào chỗ thích hợp trong chuồng.

B-Cuộc sống


Chuột lang rất gần gũi và hòa đồng vì thế nên nuôi chúng có bầu bạn, nhất là khi chủ vắng nhà dài ngày hoặc chuột lang nuôi ngoài trời.

Chuột lang đực nuôi chung rất hay đánh nhau khi bắt đầu trưởng thành sinh dục. Mặc dù vậy chuột thiến lại chung sống rất hạnh phúc . Ngược lại chuột cái sống rất hòa bình. Nếu nuôi chung chuột đực và cái với nhau thì chúng sẽ đẻ liên tục. Nếu có ý định cho chúng đẻ thì bạn chỉ nên ghép đôi trong 1 khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra thì nên nuôi riêng đực và cái.

C- Chăm sóc

1.Ăn uống

Bọn này rất chi là oái oăm, mỗi con có 1 khẩu vị riêng. Tuy vậy việc biết rõ nên và không nên cho chuột lang ăn thứ gì, tránh gây tác hại cho chuột để giữ chúng khỏe mạnh.

Chuột lang cần có 1 lượng rơm nhất định vì rơm rất cần cho hệ tiêu hóa của chuột lang và cung cấp chất xơ trong thực đơn của chúng. Rơm phải khô và sạch, không có bụi và nấm mốc .

Ngoài ra, chuột lang cần phải được cho ăn hoa quả tươi, rau củ hàng ngày vì đó là những nguồn cung cấp vitamin C tốt.

Chuột lang thiếu enzyme để tạo ra vitamin C vì vậy chúng cần đc cung cấp vitamin C thường xuyên nếu muốn khỏe mạnh .

2.Chăm sóc hàng ngày

-Thức ăn và nước : Cho chuột lang ăn hoa quả và rau và sang và tối để chắc chắn chúng được cung cấp đầy đủ vitamin C để duy trì sức khỏe. Luôn có rơm đầy đủ. Phải chắc là luôn có đủ nước cho chuột lang. ( nước ngoài còn cho cả vitamin dạng uống vào nước )

-Chải lông : Chuột lang long ngắn thì không cần thiết thường xuyên chải lông. Còn với loại lông dài thì nên chải thường xuyên để lông được óng mượt.

-Dọn chuồng : Phải dọn hàng tuần. Đưa chuột ra khỏi chuồng, thay hết bào gỗ, rơm rạ và thức ăn.

-Kiểm tra sức khỏe : Khi dọn chuồng thì bạn cũng nên kiểm tra xem chuột lang có dấu hiệu bị ốm hay không. Xem phân có bình thường không. Nếu phân lỏng là bị tiêu chảy còn nếu thấy ít phân thì có thể chúng bị táo bón.

3. Chơi đùa với chúng :

- Phần lớn chuột lang có thể dễ dàng để chơi đùa hay âus yếm trong 1 khoảng thời gian ngắn nếu bạn tiếp xúc với chúng 1 cách nhẹ nhàng và thường xuyên. Chuột lang rất ít khi cắn nhưng chúng rất hay sợ.

- Cách tốt nhất để chuột lang có thể quen với bạn là cho chúng ăn bằng tay. Sau 1 lúc chúng sẽ cảm thấy thoải mái và sẽ để bạn vuốt ve.

-Khi chúng đã cảm thấy không có gì phải sợ, cho bạn vuốt ve thì bạn có thể nhấc chúng lên. Đặt tay theo chiều dọc từ dưới ngực cho tới bụng, tay kia đặt trên lưng hay mông.

- Đừng nâng chuột lang của bạn quá cao vì chúng có thể giẫy và ngã có thể gây trấn thương. Bạn nên ngồi và đặt chúng trên lòng bàn tay .

4- Huấn luyện

-Đi toilet : Chuột lang thường xuyên đi vệ sinh tại một chỗ nhất định và có thể tập cho chúng bằng cách sử dụng toilet-box có chứa sẵn 1 ít bào gỗ cùng với phân từ chuồng của chúng.

-Khác: Chuột lang có thể dạy 1 số mệnh lệnh hay 1 số trò ví dụ như khi mình gọi thì nó chạy ra. Gọi rõ rang và thưởng cho chúng 1 thứ thức ăn gì đó khi chúng đã chạy ra.

5. Bệnh tật :

-Chuột lang có thể xấu đi rất nhanh khi bị ốm . Bệnh phổ biến ở chuột lang là VitaminC deficiency ( thiếu hụt vitamin C ) Cần phải bổ sung cho chúng những loại thức ăn giàu vitamin C một cách kịp thời !

avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2627
Join date : 25/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://tuthu.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: CHĂN NUÔI SÚC VẬT .

Bài gửi by Admin on Fri Sep 10, 2010 8:53 am

avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2627
Join date : 25/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://tuthu.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: CHĂN NUÔI SÚC VẬT .

Bài gửi by Admin on Sat Sep 11, 2010 8:29 amĐược sửa bởi Admin ngày Thu Sep 16, 2010 9:15 am; sửa lần 1.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2627
Join date : 25/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://tuthu.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: CHĂN NUÔI SÚC VẬT .

Bài gửi by Admin on Thu Sep 16, 2010 9:13 am

chó Pugavatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2627
Join date : 25/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://tuthu.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: CHĂN NUÔI SÚC VẬT .

Bài gửi by Admin on Sun Sep 19, 2010 9:32 am1. Affenpinscher:(http://www.postimage.org/image.php?v=PqjPhlJ)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zCIC0)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zCSAA)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zC_40)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zD43i)

2. Brussels Griffon:(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zDgx0)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zDj19)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zDo0r)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zDs_J)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqjPyOJ)

3. Cavalier King Charles Spaniel:(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zDWWr)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zE3pS)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqjPINi)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zEdor)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zEinJ)


4. Chihuahua:(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zETNS)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zF5gA)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zFker)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zFrIS)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zFzci)

5. Chinese Crested:(http://www.postimage.org/image.php?v=PqjQKE0)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqjQS7r)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zIij9)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zInir)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zICgi)

avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2627
Join date : 25/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://tuthu.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: CHĂN NUÔI SÚC VẬT .

Bài gửi by Admin on Sun Sep 19, 2010 1:55 pm6. English Toy Spaniel:(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zQpEr)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zQzD0)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zQW4i)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zR7y0)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqjUS2S)

7. Havanese:(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zRLsi)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zRVqS)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zS9oJ)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1zSomA)

. Japanese Chin:(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1AZIii)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1A_be0)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1A_lcA)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqkmGVS)

9. Italian Greyhound:(http://www.postimage.org/image.php?v=PqkmYnS)(http://www.postimage.org/image.php?v=Pqkn7mr)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqknclJ)(http://www.postimage.org/image.php?v=Pqknhl0)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1B1eWr)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1B1rp9)

10. Maltese:

http://www.postimage.org/aV1B2tfS.jpg (http://www.postimage.org/image.php?v=aV1B2tfS)

http://www.postimage.org/aV1B2FJA.jpg" alt="" />

(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1B2FJA)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1B2Sci)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1B2XbA)

11. Manchester Terrier:(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1B3iDS)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1B3v6A)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1B3A5S)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1B3HAi)


12. Miniature Pinscher:(http://www.postimage.org/image.php?v=PqkpMu0)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1B7F0A)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1B6UCS)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BiCX9)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BjilA)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqkuwO9)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqkveHJ)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1Bltxr)


13. Papillon:(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BlZYi)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1Bm6rJ)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1Bm8WS)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BaN3S)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1Bb11J)

14. Pekingese:(http://www.postimage.org/image.php?v=Pqkr4NJ)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BbCrS)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BmxTi)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BbWp0)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1Bc2Tr)

15. Pomeranian:(http://www.postimage.org/image.php?v=Pqkrwei)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BcEiA)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqkwlxJ)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1Bc_KS)

16. Poodle:(http://www.postimage.org/image.php?v=Pqkwt19)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BdDF9)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqkwC_J)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BowBr)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1Be950)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BoLzi)


17. Pug:(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BrkHA)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqkxRk9)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BrH8S)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BrODi)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BrW6J)

18. Shih Tzu:(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1Bshz0)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1Bsp2r)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BswwS)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqkyhLJ)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqkykfS)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqkymL0)(http://www.postimage.org/image.php?v=Pqkypf9)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1Bt9r9)

19. Silky Terrier:(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BtynA)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqkyEd0)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BtXk0)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1Bu3Or)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqkyVG0)

20. Toy Fox Terrier:
(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1Bugh9)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BuqfJ)(http://www.postimage.org/image.php?v=Pqkz78J)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BuKcS)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BuZaJ)

21. Yorkshire Terrier:(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BvaEr)(http://www.postimage.org/image.php?v=Pqkzm6A)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1Bvs6r)(http://www.postimage.org/image.php?v=PqkzyAi)(http://www.postimage.org/image.php?v=aV1BvR2S)
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2627
Join date : 25/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://tuthu.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: CHĂN NUÔI SÚC VẬT .

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết